Hosted by

เมษายน 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

ตารางการอบรม EV Hackathon

งานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “การแข่งขันความคิดสร้างสรรค์สำหรับการคมนาคมยานยนต์ไฟฟ้าในอนาคตเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน”

[FB Live] Future EV Mobility Creative Contest for Sustainbility
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน 2565 ณ ห้องแถลงข่าว กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ

งานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “การแข่งขันความคิดสร้างสรรค์สำหรับการคมนาคม
ยานยนต์ไฟฟ้าในอนาคตเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน”
#EV4Sustain
ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 160 ปี แห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-เยอรมนี #160TG

ในโอกาสการเฉลิมฉลองการครบรอบความสัมพันธ์ 160 ปี #160TG กรมยุโรป กระทรวงการต่างประเทศร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ #มจพ และสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำประเทศไทย จะจัดกิจกรรม “การแข่งขันความคิดสร้างสรรค์สำหรับการคมนาคมยานยนต์ไฟฟ้าในอนาคตเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน”หรือ “EV Hackathon: Future EV Mobility Creative Contest for Sustainability” #EV4Sustain การแข่งขัน EV Hackathon ในโครงการดังกล่าวมุ่งสนับสนุนให้นิสิตนักศึกษาเข้ามามีส่วนร่วมในการประกวดความคิดและสามารถนำความรู้ที่ได้จากการเข้าร่วมกิจกรรมไปประยุกต์ใช้และต่อยอดได้ในอนาคต

กิจกรรม “การแข่งขันความคิดสร้างสรรค์สำหรับการคมนาคมยานยนต์ไฟฟ้าในอนาคตเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน” จะจัดขึ้นระหว่างเดือนมิถุนายน – สิงหาคม 2565 โดยเปิดให้นักศึกษาอายุ 18-35 ปีเข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการออนไลน์และส่งผลงานเข้าประกวด โดยทีมที่ได้รับคัดเลือก 8 ทีม ทีมละ 3 คน จะเข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ EV Hackathon 24 ชั่วโมงที่ มจพ. ในวันที่ 27-28 สิงหาคม 2565 เพื่อชิงรางวัลเงินสดรวม 250,000 บาท

หัวข้อของการแข่งขันครั้งนี้ คือ #ยานยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle) เป็นไปตามหัวข้อหลักของการเฉลิมฉลองการครบรอบความสัมพันธ์ในปีนี้ ที่มุ่งขับเคลื่อนแนวคิด “พันธมิตรเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน” หรือ “Partners for Sustainable Growth” ให้มีผลเป็นรูปธรรม อีกทั้งยังเป็นอุตสาหกรรมที่เยอรมนีมีความเชี่ยวชาญ และจะเป็นประโยชน์สำหรับไทยที่จะพัฒนาและเรียนรู้ความทันสมัยในเทคโนโลยีของเยอรมนี เพื่อสนับสนุนบทบาทของไทยที่จะก้าวไปสู่ “ฐานการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าแห่งเอเชีย” ตามนโยบาย 30/30 ของรัฐบาล ที่ตั้งเป้าผลิตรถยนต์ ZEV (Zero Emission Vehicle) หรือรถยนต์ที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ให้ได้อย่างน้อยร้อยละ 30 ของการผลิตยานยนต์ทั้งหมดภายในปี ค.ศ. 2030 นอกจากนี้ การแข่งขันยังสอดคล้องกับนโยบายด้านเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมของทั้งสองประเทศ ได้แก่ นโยบายเศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน และเศรษฐกิจสีเขียว (Bio-Circular-Green (BCG) Economy) ของไทย  และนโยบาย Energy Transition and Climate Change ของเยอรมนี

กิจกรรมครั้งนี้เกิดขึ้นได้โดยได้รับการสนับสนุนจากภาคีที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ ภาควิชาการ และภาคเอกชนชั้นนำ อาทิ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือในพระบรมราชูปถัมภ์ บริษัท บีเอ็มดับเบิ้ลยู กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เมอร์เซเดส เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและวิธีการสมัครเข้าแข่งขัน EV Hackathon ได้ที่
เว็บไซต์  –  https://ev4sustain.kmutnb.ac.th/
เฟซบุ๊ก  –  https://www.facebook.com/ev4sustain/
อีเมล  –  ev4sustain@tggs.kmutnb.ac.th
ติดต่อ  –  อาคาร TGGS (ชั้น 3) มจพ.
.
ใบสมัคร  –  https://bit.ly/3wMaREk
*** ต้องกรอกใบสมัครให้ครบถ้วน และส่งภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2565 ***

.

[PV] EV Hackathon by MFA, German Embassy Bangkok & KMUTNB  –  V.1   [cc-EN/TH]